สินเชื่อส่วนบุคคลวงเงินสูง เป็นบริการทางการเงินเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการเงิน เพื่อนำไปใช้ในวัตถุประสงค์บางอย่าง

อยากได้ สินเชื่อส่วนบุคคลวงเงินสูง ทำยังไงดี

สินเชื่อส่วนบุคคลวงเงินสูง เป็นบริการทางการเงินเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการเงิน เพื่อนำไปใช้ในวัตถุประสงค์บางอย่าง โดยในแต่ละธนาคารจะมีการกำหนดวงเงินกู้ไว้ ขึ้นอยู่กับฐานรายได้ของผู้กู้ เงื่อนไขของผลิตภัณฑ์ และปัจจัยอื่นๆ แต่ถ้าผู้กู้อยากได้ สินเชื่อส่วนบุคคล วงเงินสูงๆ ทำยังไงดี

มาทำความรู้จักสินเชื่อส่วนบุคคลแบบต่างๆ กันก่อน

ถ้าจะจัดประเภทของสินเชื่อ สามารถแบ่งตามระยะเวลา แบ่งออกเป็น
  1. สินเชื่อระยะสั้น หรือเรียกอีกอย่างว่า (Short-term Loans) ได้แก่ สินเชื่อที่มีระยะเวลาในการกู้ยืมไม่เกิน 1 ปีอย่าง สินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อการค้า เป็นต้น
  2. สินเชื่อระยะกลาง (Medium-term loan) คือสินเชื่อประเภทที่มีระยะเวลาตั้งแต่ 1 ปี ขึ้นไป ถึง 5 ปี ตัวอย่างเช่น สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อรถจักรยานยนต์ สินเชื่อที่ใช้ในการผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น
  3. สินเชื่อระยะยาว (Long-term Loan) คือ สินเชื่อที่มีระยะเวลาในการชำระหนี้นานกว่า 5 ปี โดยสินเชื่อประเภทนี้นอกจากมีระยะเวลาการกู้ยืมที่ยาวนานแล้ว ยังมีวงเงินที่สูงกว่าอีกด้วย ใช้เวลาในการพิจารณานานกว่าสินเชื่อ 2 ประเภทก่อนหน้า เหมาะกับการนำเงินไปลงทุนในโครงการใหญ่ๆ เช่น สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย

ประเภทของสินเชื่อ แบ่งตามวัตถุประสงค์ แบ่งออกเป็น

  1. สินเชื่อเพื่อการบริโภค หรือ สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่อมีมีวัตถุประสงค์เพื่อนำมาใช้นำมาใช้เพื่อประโยชน์ในการบริโภค เช่น บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือการผ่อนส่งจากการซื้อสินค้าบางอย่าง เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า สมาร์ทโฟน ลักษณะเด่นของการขอสินเชื่อประเภทนี้คือ ใช้เวลาในการขออนุมัติสินเชื่อไม่นานนัก
  2. สินเชื่อเพื่อการลงทุน หรือสินเชื่อเพื่อการประกอบธุรกิจ เป็นโครงการที่ต้องการใช้เงินทุนค่อนข้างมาก เช่น สินเชื่อเพื่อเอสเอ็มอี ที่ผู้กู้สามารถขอกู้เงินเพื่อลงทุนในกิจการได้ ใช้เวลาในการอนุมัติไม่นาน และไม่ต้องใช้สินทรัพย์ค้ำประกัน เป็นต้น
  3. สินเชื่อเพื่อการค้า มีวัตถุประสงค์ในการนำเงินทุนไปใช้ในกรณีเป็นเงินทุนหมุนเวียน ซื้อขายสินค้าประเภทวัตถุดิบเพื่อนำมาผลิต เป็นต้น

ทำยังไงเพื่อขอวงเงิน สินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง

ตรวจสอบคุณสมบัติและเงื่อนไขของสินเชื่อ

ถ้าอยากได้สินเชื่อส่วนบุคคลวงเงินสูงๆ เริ่มแรกน่าจะดูสินเชื่อที่ให้วงเงินค่อนข้าสูงตั้งแต่เแรก โดยทำการ เปรียบเทียบสินเชื่อ ของแต่ละธนาคาร ว่าแต่ละแห่ง แต่ละแพ็กเกจจะให้วงเงินสูงสุดไดเท่าไหร่ นอกจากนี้เรายังต้องเช็กเงื่อนไขต่างๆ ไว้ด้วย บางแห่งอาจจะให้วงเงินสูงกว่าเงินเดือนมากถึง 5 เท่าก็จริง
แต่ผู้กู้ก็ต้องมั่นใจว่าคุณสมบัติของตัวเองจะขอสินเชื่อผ่านแน่ๆ และแต่ละสถาบันการเงินก็จะมีเงื่อนไขในการกำหนดวงเงินที่ไม่เหมือนกัน เช่น บางธนาคารให้การขอสินเชื่อผ่านเกณฑ์ที่เงินเดือน 20,000 บาท แต่ถ้าต้องการวงเงินเยอะๆ 5 เท่า จากเงินเดือน อาจจะต้องมีเงินเดือนถึง 30,000 บาท เป็นต้น

แจ้งธนาคารตรงๆ ว่าต้องการวงเงินเพิ่ม

หากต้องการสินเชื่อส่วนบุคคลที่วงเงินสูงจริงๆ ก็ควรแจ้งกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินอย่างตรงไปตรงมาตั้งแต่แรกว่าต้องการวงเงินประมาณเท่าไหน่ และวัตถุประสงค์ในกาขอสินเชื่อเพื่อทำอะไรบ้าง เนื่องจากทางธนาคารอาจจะเสนอสินเชื่อและวงเงินที่เหมาะสม และในบางครั้งทางสถาบันการเงินหรือธนาคารที่เราติดต่ออาจจะเพิ่มวงเงินให้ตามที่เราร้องขอ

เอกสารที่มักต้องเตรียมเมื่อต้องการขอเพิ่มวงเงิน

  • บัตรประชาชนเจ้าของบัตรหรือเจ้าของสินเชื่อ
  • รายการเดินบัญชี (Statement) ย้อนหลังประมาณ 3 – 6 เดือน
  • หนังสือรับรองจากที่ทำงาน หรือสลิปเงินเดือนปัจจุบัน รวมถึงอายุการทำงานของคุณ
สำหรับการขอ สินเชื่อส่วนบุคคลวงเงินสูง การดูเรื่องของเงื่อนไขของสินเชื่อแต่ละธนาคารนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก และสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยนั่นคือการทำประวัติการเงินให้ดีก่อนไปทำเรื่องขอกู้ยืมเงิน เพื่อให้มีคะแนนเครดิตที่น่าเชื่อถือ และเพิ่มโอกาสให้ทางธนาคารอนุมัติสินเชื่อ
เรียบเรียงบทความโดย boarddung.com
Scroll to Top