สินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไร แล้วมีอะไรบ้าง ดอกเบี้ยต่ำจริงไหม และสินเชื่อส่วนบุคคลตอบโจทย์ใครบ้าง? มาดูกันเลย

สินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไร ดอกเบี้ยต่ำจริงไหม เหมาะกับใคร?

ปัญหาการเงิน ถือเป็นปัญหาหลักของใครหลายคน เมื่อการเงินขาดสภาพคล่อง เกิดภาระหนี้สิน รายได้สวนทางกับรายจ่าย ทำให้หลายคนเริ่มมองหาตัวช่วยทางการเงินเพื่อมีเงินก้อนไว้ใช้จ่ายคล่องตัว เป็นเงินหมุนเวียน หรือเงินก้อนฉุกเฉินช่วยได้ วันนี้เราจะพาไปทำความเข้าใจกับหนึ่งทางเลือกของตัวช่วยทางการเงินอย่างสินเชื่อแล้ว สินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไร แล้วมีอะไรบ้าง ดอกเบี้ยต่ำจริงไหม และสินเชื่อส่วนบุคคลตอบโจทย์ใครบ้าง? มาดูกันเลย

สินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไร?

สินเชื่อส่วนบุคคล (Personal Loan) คือ สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล หรือสินเชื่อเอนกประสงค์ สำหรับ เงินก้อนฉุกเฉินใช้จ่ายตามความต้องการ และความจำเป็น โดยสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น ไม่จำเป็นต้องมี หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกันก็ทำได้ หากเมื่อได้รับอนุมัติวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลเรียบร้อยแล้วก็ สามารถใช้วงเงินได้เลย และต้องชำระหนี้คืนทั้งเงินต้น และดอกเบี้ยเป็นจำนวนงวดตามสัญญาที่ได้ทำ ไว้กับทางธนาคาร และสินเชื่อส่วนบุคคลจะมีการกำหนดค่างวดในการผ่อนชำระหนี้คืนที่เท่ากันในแต่ ละเดือนอย่างชัดเจน เช่น ต้องผ่อนเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ จ่ายก่อนวันไหน และเวลาในการผ่อนชำระมี ระยะยาว ตั้งแต่ 12 – 60 เดือน เป็นต้น

สินเชื่อส่วนบุคคลมีอะไรบ้าง?

เราจะเห็นว่าสินเชื่อมีมากมายและหลากหลายประเภท ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ที่ผู้ใช้ต้องการ สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลนนั้น จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่
  • บัตรเครดิต
  • บัตรกดเงินสด
  • สินเชื่อส่วน บุคคลประเภทต่าง ๆ

สินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำจริงไหม?

สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยไม่สูงมาก โดยทั่วไปสินเชื่อส่วนบุคคลจะใช้วิธีคิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก (Effective Rate) ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยประมาณ 16% – 25% ต่อปี และมีการกำหนดค่างวดแต่ละเดือนในการผ่อนชำระเป็นจำนวนงวดเท่า ๆ กันไว้ชัดเจน โดยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ หรือเงื่อนไขการคิดอัตราดอกเบี้ยของทางธนาคารซึ่งเป็นผู้กำหนด

สินเชื่อส่วนบุคคล เหมาะกับใคร?

สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่อเงินเอนกประสงค์ เหมาะกับคนที่ต้องการเงินก้อนฉุกเฉินไว้ใช้จ่าย เสริมสภาพคล่อง หรือหมุนเวียน ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของใครบ้าง มาดูกันเลย
  • พนักงานที่มีรายได้ประจำ สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่อที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลในการค้ำประกัน ธนาคารต้อง ใช้การพิจารณาเพื่อลดความเสี่ยงในการชำระหนี้ พนักงานจะมีรายได้ประจำ และเอกสารแสดง รายรับที่ชัดเจน เช่น สลิปเงินเดือน และรายการเดินบัญชี เป็นเอกสารแสดงที่มาของรายได้ ถือเป็น เหตุผลสำคัญที่ใช้เป็นหลักประกันที่ช่วยสร้างความมั่นใจว่าคุณสามารถรับภาระหนี้ และชำระหนี้ คืนได้โดยจะไม่ก่อให้เกิดเป็นหนี้เสียในอนาคต
  • ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของกิจการ สำหรับผู้ประกอบการ หรือเจ้าของกิจการ ต้องการสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อใช้ในการลงทุนเพื่อใช้เป็น ทุนหมุนเวียนในด้านธุรกิจ หรือขยายกิจการ ซึ่งต้องประกอบธุรกิจมามากกว่า 1 ปี เพราะธนาคาร จะใช้ในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อจากข้อมูลของรายได้ที่ได้รับอย่างสม่ำเสมอ มาประกอบการ ตัดสินใจในการให้ผ่านการอนุมัติสินเชื่อ

แนะนำสินเชื่อส่วนบุคคลที่น่าสนใจ ไว้ใจได้

สินเชื่อส่วนบุคคลซิตี้ ธนาคารซิตี้แบงก์

รับดอกเบี้ยไม่แพง ต่ำสุด 9.99% ต่อปี แบ่งชำระคืนได้นานสูงสุด 60 เดือน วงเงินสูงสุดถึง 2 ล้านบาท / 5 เท่าของรายได้ บุคคลสัญชาติไทย อายุ 21 ปีขึ้นไป
สำหรับพนักงานบริษัทจะต้องมีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป และมีอายุงานตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป และเจ้าของกิจการจะต้องมีการจดทะเบียนบริษัท และดำเนินธุรกิจประเภทเดียวกันไม่ต่ำกว่า 1 ปี
สำหรับผู้ที่มีรายได้ต่ำกว่า 30,000 บาทต่อเดือน จะได้รับ วงเงินสินเชื่อสูงสุด 1.5 เท่าของรายได้ ต่อเดือน และสำหรับผู้ที่มีรายได้ตั้งแต่ 30,000 บาทต่อเดือน จะได้รับ วงเงินสินเชื่อสูงสุด 5 เท่า ของรายได้ต่อเดือน

สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน รับเงินด่วนกับ Krungsri iFIN ผ่าน KMA – Krungsri Mobile App บุคคล สัญชาติไทย อายุ 20 – 59 ปี เป็นพนักงานที่มีรายได้ประจำรวมต่อเดือน ตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป หรือเจ้าของกิจการมีรายได้ หรือยอดขายต่อเดือนเฉลี่ยขั้นต่ำ 200,000 บาทขึ้นไป อายุการทำงาน/ อายุกิจการนับตั้งแต่วันจดทะเบียน ตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป และมีหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อได้ทั้งที่บ้าน หรือที่ทำงาน วงเงินให้กู้สูงสุด 2 ล้านบาท / ไม่เกิน 5 เท่าของราย ได้ และคิดอัตราดอกเบี้ย (แบบลดต้น ลดดอก)

สินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารเกียรตินาคินภัทร

สินเชื่อส่วนบุคคล KKP PERSONAL LOAN เงินก้อนพร้อมใช้ ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติไวให้วงเงินสูง บุคคลสัญชาติไทย อายุ 20 – 60 ปี มีรายได้ประจำต่อเดือนตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป (รับเงินเดือนผ่านบัญชี ธนาคาร) วงเงินให้กู้ 20,000 – 2 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 11.99 – 24.99% ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระ 12 – 72 เดือน

สินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารกรุงเทพ

เงินกู้อเนกประสงค์ ชำระคืนสูงสุด 60 เดือน สะดวกสบาย สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก บุคคลสัญชาติไทย อายุ ระหว่าง 20 – 59 ปี มีรายได้ประจำตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป เป็นพนักงานประจำที่มีบัญชีเงินเดือนกับ ธนาคารกรุงเทพ มีประสบการณ์ทำงานมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี วงเงินกู้สูงสุด 1 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 16 – 23% ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 60 เดือน

สรุป

สินเชื่อส่วนบุคคลนั้น มีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน ดังนั้นสินเชื่อส่วนบุคคลจึงเหมาะกับพนักงานที่มีรายได้ประจำ และผู้ประกอบการ หรือเจ้าของกิจการเป็นที่สุด เพราะทางธนาคารจะพิจารณาจากวงเงินที่ต้องการ และตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารแสดงรายได้ พร้อมประวัติการชำระหนี้ที่ผ่านมาของผู้ขอสินเชื่อ เมื่อคุณรู้แล้วว่า สินเชื่อส่วนบุคคลค คืออะไร มีอะไรบ้าง ดอกเบี้ยต่ำจริงไหม? และเหมาะกับใคร? บทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าสินเชื่อส่วนบุคคลนี้ สามารถตอบโจทย์ความต้องการทางการเงินได้จริงไหม?
เรียบเรียงบทความโดย boarddung.com
Scroll to Top