ในยุคปัจจุบันที่เรื่องการเงินและเทคโนโลยีเป็นเรื่องใกล้ตัว และได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น บัตรเครดิตจึงได้กลายมาเป็นอีกสิ่งหนึ่ง

อยากทำบัตรเครดิตดีๆสักใบ ต้องทำยังไงนะ

ในยุคปัจจุบันที่เรื่องการเงินและเทคโนโลยีเป็นเรื่องใกล้ตัว และได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น บัตรเครดิตจึงได้กลายมาเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับใช้เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ เพราะทั้งสะดวกในการพกพา พร้อมทั้งยังใช้งานง่าย และที่สำคัญสามารถรูดใช้ก่อนและผ่อนคืนทีหลังได้
บทความนี้ผมจึงชวนเพื่อนๆที่สนใจอยากทำบัตรเครดิตดีๆสักใบ มาดูกันว่า “ถ้าเราจะมีบัตรเครดิตสักใบ ที่ไม่ใช่แค่บัตรเครดิตทั่วๆไป แต่เป็นบัตรเครดิตที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเรา มันจะต้องมีอะไรบ้างนะที่เราควรจะต้องพิจารณา” มาดูไปพร้อมๆกันเลยครับ

ทำไมหลายคนที่หันมาสนใจอยากทำบัตรเครดิต

จากที่ผมได้เกริ่นไปก่อนหน้าว่าบัตรเครดิตพกพาง่าย ใช้งานก็ง่าย แถมยังรูดก่อนแล้วค่อยผ่อนคืนทีหลังได้อีก นอกจากนี้ด้วยกับการเข้ามาของเทคโนโลยี ทำให้ชีวิตประจำวันของผู้คนเริ่มเปลี่ยนแปลงไป รวมไปถึงไลฟ์สไตล์การชำระเงินด้วย หลายคนจึงหันมาสนใจบัตรเครดิตกันมากขึ้น
เพื่อนๆรู้ไหมครับว่าบัตรเครดิตไม่ได้มีความสามารถแค่เรื่องของการใช้ชำระเงิน แต่ยังสามารถสะสมแต้ม เพื่อใช้ในการแลกสิทธิประโยชน์ต่างๆได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีบัตรเครดิตอีกหลายประเภทเลยที่ให้สิทธิประโยชน์ต่างกันออกไป เช่น เครดิตเงินคืน สะสมไมล์ ให้เพื่อนๆได้เข้าใจและเลือกทำบัตรเครดิตได้เหมาะสมกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของเพื่อนๆได้มากที่สุด

ทำบัตรเครดิตดีอย่างไร

หลังจากที่ได้รู้กันไปแล้วว่าทำไมหลายต่อหลายคนหันมาสนใจและอยากที่จะมีบัตรเครดิตกันไปแล้ว ต่อมาผมจะชวนเพื่อนๆมาดูข้อดีของการมีบัตรเครดิตกันครับ เพื่อให้เพื่อนๆตัดสินใจทำบัตรเครดิตได้ง่ายมากขึ้น โดยข้อดีของการใช้บัตรเครดิต จะมีดังนี้ครับ

สิทธิประโยชน์ดีๆที่มากกว่าการใช้เงินสด

หลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้คงรู้หรือเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วแหละว่าการใช้บัตรเครดิต ดีกว่าการใช้เงินสดก็เพราะว่ามีสิทธิประโยชน์ทุกครั้งที่เราใช้จ่ายนี่แหละ ส่วนใครจะบอกว่าไม่รู้นี่ไม่ได้นะครับเพราะผมเขียนบอกไว้ในหัวข้อก่อนหน้าแล้ว (ฮ่าๆๆ) แซวเล่นน่ะครับ จะได้ไม่เบื่อกัน
ซึ่งก็อย่างที่ผมบอกไปก่อนหน้าแหละครับว่าบัตรเครดิตมีหลากหลายประเภท ซึ่งบางประเภทก็จะทำให้เราได้แต้มสะสมทุกๆการใช้เพื่อเก็บสะสมไว้ใช้แลกสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น ทุกการใช้จ่าย 25 บาท จะได้รับแต้มสะสม 1 แต้ม และเราสามารถสะสมแต้มให้ครบ 500 แต้มเพื่อแลกเป็นส่วนลดค่าเครื่องดื่มได้ เป็นต้น

ฝึกทักษะการบริหารจัดการเงิน

ข้อนี้สำคัญนะครับเพราะอย่างที่ผมบอกว่าบัตรเครดิตทำให้เราสามารถรูดก่อนแล้วค่อยผ่อนคืนทีหลังได้ เพราะฉะนั้นแล้วการใช้บัตรเครดิตจะทำให้เรารู้จักใช้จ่ายมากขึ้น เพราะถ้าใช้จ่ายเกินตัวจนไม่สามารถหาเงินมาจ่ายคืนได้ก็อาจจะทำให้เรากลายเป็นหนี้บัตรเครดิตไปตลอดชีวิตได้ครับ
เพราะฉะนั้นแล้วทักษะการบริหารจัดการเงินจะเป็นสิ่งที่เพื่อนๆจะได้รับอย่างแน่นอนถ้าอยากใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงสุดและไม่เป็นหนี้

ใช้เงินในอนาคตได้

อย่างที่ผมบอกเลยครับว่าบัตรเครดิตสามารถรูดก่อนจ่ายทีหลังได้ ซึ่งผมจะมาบอกเคล็ดลับง่ายๆในการใช้เงินในอนาคตนี้โดยไม่ทำให้ตัวเองต้องเป็นหนี้ เพื่อนๆลองจินตนาการไปพร้อมๆกับผมนะครับ
สมมุติว่าเรามีเงินเดือนอยู่ 30,000 บาท ซึ่ง ณ ปัจจุบันเรามีบัตรเครดิตอยู่ 1 ใบ วงเงิน 60,000 บาท ดังนั้นถ้าเพื่อนๆไม่อยากเป็นหนี้บัตรเครดิต เพื่อนๆสามารถใช้วงเงินบัตรเครดิตในเดือนนั้น เมื่อรวมกับค่าใช้จ่ายอื่นๆแล้วไม่ควรเกิน 30,000 บาท เพราะเมื่อถึงสิ้นเดือน เงินเดือนออก เพื่อนๆจะได้จ่ายหนี้ให้หมด ไม่ต้องผ่อนจ่ายแค่ขั้นต่ำ และไม่ต้องเสียดอกเบี้ยที่แพงอีกด้วยครับ

เป็นการสร้างเครดิตที่ดีให้เรา

ข้อนี้เป็นทริคที่หลายคนอาจจะเคยรู้มาบ้าง หรือ หลายคนอาจจะไม่รู้นะครับ การใช้บัตรเครดิตเนี่ยจะทำให้เราสามารถสร้างเครดิตที่ดีให้กับตัวเองได้ ซึ่งเมื่อเรามีการจ่ายหนี้ครบถ้วน และ ตรงเวลา ก็จะส่งผลให้ประวัติทางการเงินของเราดีตามไปด้วย ซึ่งจะทำให้ในอนาคต เมื่อเพื่อนๆไปขอสินเชื่อต่างๆ จะทำให้มีโอกาสที่ธนาคารจะอนุมัติผ่านสินเชื่อง่ายมากกว่าคนที่ไม่ใช้บัตรเครดิต หรือ คนที่ไม่มีเครดิตทางการเงินนั่นเอง

บัตรเครดิตทำที่ไหนดี

อันที่จริงบัตรเครดิตสามารถทำได้หลายที่ครับ แต่ผมแนะนำให้ทำกับ Refinn นี่แหละ เพราะทำง่าย สามารถสมัครผ่านออนไลน์ได้ ที่สำคัญเรามี Partner เป็นธนาคารชั้นนำให้เพื่อนๆได้เลือก เพื่อนำมาเปรียบเทียบกันได้อีกด้วยครับ ยังไม่ใช่แค่นั้นนะครับ ทาง Refinn เรายังมีผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาและติดตามเรื่องให้ตั้งแต่ต้นจนเสร็จสิ้นกระบวนการเลยครับ ดังนั้นเพื่อนๆจะหมดห่วงได้เลยว่าจะโดนธนาคารเอาเปรียบหรือไม่ หรือ กรอกข้อมูลอะไรผิดพลาดไปหรือเปล่า

สรุปเรื่องการทำบัตรเครดิต

การทำบัตรเครดิตกลายมาเป็นเรื่องที่คนหลายคนให้ความสนใจมากขึ้นและในปัจจุบันการสมัครบัตรเครดิตก็ทำได้ง่ายขึ้นเพราะสามารถทำผ่อนทางออนไลน์ได้ ดังนั้นการที่มี Website อย่าง Refinn ที่คอยเช็คและรวบรวามโปรโมชันบัตรเครดิตจากธนาคารชั้นนำให้เพื่อนๆนั้นก็เป็นสิ่งที่ดีมากๆที่จะช่วยให้เพื่อนๆได้รับโปรโมชั้นที่ดีในการสมัครบัตรเครดิต ที่สำคัญการสมัครบัตรเครดิตกับ Refinn อาจได้โปรโมชันพิเศษเพิ่มเติมที่หาจากที่อื่นไม่ได้อีกด้วยเพราะ Refinn เราอยากให้ทุกคนได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในเรื่องการเงิน

เรียบเรียงบทความโดย boarddung.com
Scroll to Top