วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ด(ไม่)ลับ เลือกบัตรเครดิตให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ เพราะการจะทำบัตรเครดิตสักใบหนึ่งในยุคนี้นั้น

เคล็ด(ไม่)ลับ เลือกบัตรเครดิตให้ตรงตามไลฟ์สไตล์

วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ด(ไม่)ลับ เลือกบัตรเครดิตให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ เพราะการจะทำบัตรเครดิตสักใบหนึ่งในยุคนี้นั้น สามารถทำได้ไม่ยาก แต่จะหาบัตรเครดิตที่ตรงกับไลฟ์สไตล์เรานั้นหาได้ยาก เพราะมีบัตรเครดิตอยู่มากมายหลากหลายแบบ หากเราเลือกบัตรเครดิตที่ไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์เรา จะทำให้เราเสียสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่เราควรจะได้รับหากว่าเราเลือกได้ตรงกับไลฟ์สไตล์ และเรามีวิธีเลือกบัตรเครดิตให้ตรงกับไลฟ์สไตล์แบบง่ายๆ มาฝากกัน

เลือกบัตรเครดิตให้ตรงตามไลฟ์สไตล์

1.ไลฟ์สไตล์ใช้บัตรเครดิตเติมน้ำมัน

ถ้าเราใช้บัตรเครดิตในการเติมน้ำมันรถบ่อยๆ ให้เลือกใช้บัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์ “เครดิตคืนเงิน (Cashback)” เพราะเครดิตคืนเงินนี้จะทำให้เราได้เงินคืนจากการเติมน้ำมัน ยิ่งเราเติมน้ำมันบ่อยๆ ในแต่ละเดือน เงินคืนส่วนนี้ก็จะช่วยให้เราประหยัดค่าน้ำมันไปได้นั้นเอง

2.ไลฟ์สไตส์ชอบช้อปปิ้ง

สำหรับคนที่ชอบช้อปปิ้งซื้อของต่างๆ ให้เลือกบัตรที่มีสิทธิประโยชน์ “คะแนนสะสม” เพราะทุกครั้งที่เราใช้จ่ายผ่านบัตรไป เราจะได้คะแนนสะสม และสามารถนำคะแนนสะสมนี้ไปแลกเป็นของรางวัลได้ในภายหลัง

3.ไลฟ์สไตส์สายกิน

สำหรับสายกินที่ชอบการหาของกินอร่อยๆ ไปเรื่อยๆ มีบัตรให้เลือกที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ที่มีสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น ส่วนลดค่าอาหารเครื่องดื่ม ฯลฯ เพราะจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีก

4.ไลฟ์สไตส์ชอบท่องเที่ยวต่างประเทศ

หากเราชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ แล้วอยากได้ตั๋วเครื่องบินฟรีจากการใช้จ่ายปกติของเรา ให้เลือกบัตรที่มีสิทธิประโยชน์ “สะสมไมล์” เพราะทุกครั้งที่เราใช้จ่ายผ่านบัตรไป เราจะได้ไมล์สะสม สามารถนำไปแลกเป็นตั๋วเครื่องบินได้ในภายหลัง

5.ไลฟ์สไตส์ชอบท่องเที่ยวภายในประเทศ

หากชอบท่องเที่ยวในประเทศ บัตรเครดิตก็มีให้เลือกตามสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น ส่วนลด ต่างๆเช่น โรงแรม ร้านอาหาร และห้องพักต่างๆ ทำให้เราประหยัดเงินไปได้อีก

6.ไลฟ์สไตล์ชอบผ่อนสินค้าและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ

หากเราชอบการผ่อนชำระสินค้าและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ นั้นก็มีบัตรให้เลือกตามสิทธิประโยชน์ เช่น คะแนนสะสม เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต จะได้คะแนนสะสมมากขึ้น ก็สามารถนำไปแลกเป็นของรางวัลได้ กับสถาบันการเงินเจ้าของบัตรนั้นๆ ได้ และถ้ามีบัตรเครดิตที่เข้าร่วมรายการกับสินค้านั้นๆ ก็ทำให้เราสะดวกสะบายในการใช้จ่ายได้อีก
เรียบเรียงบทความโดย boarddung.com
Scroll to Top