ทำงานอาชีพอิสระ รับฟรีแลนซ์ สมัครบัตรเครดิต ได้ไหม คำถามที่อาจจะได้ยินบ่อยในยุคสมัยที่ผู้คนหันมาค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็มีภาระ

ฟรีแลนซ์ สมัครบัตรเครดิตได้ไหม มีบัตรไหนน่าสนใจบ้าง

ทำงานอาชีพอิสระ รับฟรีแลนซ์ สมัครบัตรเครดิต ได้ไหม คำถามที่อาจจะได้ยินบ่อยในยุคสมัยที่ผู้คนหันมาค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็มีภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ไม่แพ้มนุษย์เงินเดือน รวมถึงต้องการความสะดวกสบายในการรูด ชำระ ผ่อน จ่ายโดยบัตรเครดิตเช่นเกัน แต่ที่ต่างก็คงเป็นสถานะทางการเงินเพราะรายรับไม่แน่นอน ถ้าเทียบกับราชการ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน ทำให้ฟรีแลนซ์หลายคนอาจจะค่อนข้างมีความกังวลใจ หากจะต้องไปสมัครบัตรเครดิตเพราะกลัวจะไม่ผ่านเกณฑ์ วันนี้เราจะมาไปหาคำตอบว่าจริง ๆ แล้ว อาชีพอิสระ รับฟรีแลนซ์ สมัครบัตรเครดิตได้ไหม

อาชีพฟรีแลนซ์ คืออะไร?

ฟรีแลนซ์ คือ ผู้ที่มีอาชีพรับจ้างอิสระโดยไม่ขึ้นต่อหน่วยงาน หรือองค์กรใด ๆ จึงสามารถจัดการบริหารเวลาได้ด้วยตัวเอง ไม่มีกำหนดเวลาเหมือนออฟฟิศเช่น 8:00 – 17:00 น. ส่วนการรับเงิน เงื่อนไขต่าง ๆ ก็ขึ้นอยู่กับการตกลงและพึงพอใจของทั้งสองฝ่าย
กลุ่มอาชีพอิสระ หรือฟรีแลนซ์ ได้แก่ บริการรับส่งผู้โดยสาร ขับรถส่งอาหาร นักวาดภาพประกอบ บลอกเกอร์ ยูทูบเบอร์ อินฟลูเอนเซอร์ นักวาดสติ๊กเกอร์ ช่างภาพโฆษณา พิธีกร นักแสดงอิสระ นักตัดต่อวีดิโอ นักออกแบบกราฟฟิก นักเขียนคอนเทนต์ นักวิเคราะห์ข้อมูล นักพัฒนาโปรแกรม โปแกรมเมอร์ ล่าม ติวเตอร์ ขายของออนไลน์ ช่างแต่งหน้า เกษตรกร รับจ้างทั่วไป พี่เลี้ยงเด็ก นักออกแบบเว็บไซต์ นักบัญชีอิสระ เป็นต้น

ฟรีแลนซ์ สมัครบัตรเครดิต ได้ไหม

สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ หากในอดีตค่อนข้างเห็นได้ชัดว่าการทำธุรกรรมทางการเงิน เช่นกู้ซื้อบ้าน ผ่อนโทรศัพท์ หรือมีบัตรเครดิตสักใบติดตัวค่อนข้างยาก แต่ในยุคปัจจุบันที่เข้าสู่ดิจิทัลมากขึ้น รวมถึงเทรนด์การทำงานที่ค่อนข้างแตกต่างจากเมื่อก่อน*ส่งผลให้สถาบันการเงินและธนาคารรับรองผู้ประกอบอาชีพอิสระในการสมัครบัตรเครดิต* แต่อาจจะมีการกำหนดรายละเอียดและเงื่อนไขในการยื่นเอกสารเพิ่มเติมมากกว่ากลุ่มคนทำงานประจำดังนี้

คุณสมบัติ

  • ผู้สมัครต้องเป็นคนไทย
  • มีกระแสเงินหมุนเวียนบัญชีธนาคารขาเข้าย้อนหลัง 6 เดือน นับจากเดือนปัจจุบันมากกว่า 15,000 บาทขึ้นไป (อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร)
  • มีภาระหนี้ต่อเดือน ต้องไม่เกินเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด
  • ไม่มีประวัติผิดนัดชำระหนี้กับสถาบันการเงินใดๆ
  • มีที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้

เอกสารประกอบการสมัคร

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน (ID Card)
  • สำเนาบัญชีธนาคารผู้สมัครแสดงความเคลื่อนไหวของรายเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือนและเพิ่มหน้าสมุดที่ระบุชื่อ – เลขที่บัญชี
  • สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียน หรือทะเบียนการค้า (ถ้ามี)
  • หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย (ทวิ 50) แสดงรายได้ปีล่าสุด

แนะนำบัตรเครดิต สำหรับฟรีแลนซ์ ที่น่าสนใจ

เมื่ออาชีพอิสระแบบเรา ๆ สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ก็ต้องมาเลือกกันว่าบัตรใบไหนจะเข้ากับไลฟ์สไตล์ผ่าน 6 บัตรเครดิตที่อยากแนะนำสำหรับชาวฟรีแลนซ์ปี 2023

KTC CASH BACK PLATINUM MASTERCARD

ที่ออกแบบมาตอบโจทย์สายออนไลน์และกลุ่มอาชีพที่อิสระที่เป็นสายช้อปโดยสามารถรับเงินคืนจากยอดการใช้จ่าย ฟรีค่าธรรมเนียมทั้งแรกเข้าและฟรีตลอดชีพ ตอบโจทย์สายช้อปแบบสุด ๆ ที่ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มชั้นนำทั้ง shopee และ Lazada พร้อมเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 0.8% เพียงมีการใช้จ่ายเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด

KBank – Shopee Credit Card

ที่ยิ่งช้อปยิ่งถูกใจให้คุณรับข้อเสนอส่วนลดพิเศษในการใช้จ่ายผ่านแพลตฟอร์ม shopee ที่ช่วยให้คุณได้รับส่วนลดมากมายเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรซึ่งสามารถแบ่งจ่ายสินค้า 0% นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมรับความสนุกมากขึ้น 1 Shopee Coin กับทุกการใช้จ่าย และยังรับ K Point สูงสุดได้ถึง 10 เท่าและหากจ่ายผ่านร้านค้าออนไลน์อื่น ๆ ก็สามารถรับ K Point เพิ่ม 2 เท่า

Krungsri Platinum

ที่ออกแบบมาตอบโจทย์สายช้อป หรือใช้ในการชำระค่าบริการต่าง ๆ ที่ให้คุณรับเงินคืนสูงสุดถึง 30,000 บาท รวมถึงบริการแบ่งจ่ายค่ารักษาพยาบาล 0% นาน 10 เดือนกับโรงพยาบาลชั้นนำและยังให้คุณผ่อนชำระค่าสินค้าด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำนานสูงสุด 10 เดือน รวมถึงบริการผ่อนสินค้า Apple 0% นานสูงสุดถึง 10 เดือน

Central The 1 REDZ

ถูกใจสายสะสมคะแนนให้รับส่วนลดสุดพิเศษจากร้านค้าที่ร่วมรายการกับ Central The 1 RED จำนวนมากเพื่อรับคะแนนสะสม The 1 ที่ฟรีค่าธรรมรายปีตลอดชีพแค่เพียงใช้จ่ายสินค้าและบริการต่าง ๆ ตามที่เงื่อนไขกำหนดและยังสามารถรับส่วนลดพิเศษครอบคลุมทุกการใช้จ่ายทั้งผ่านร้านค้าและออนไลน์

AEON Classic Visa

บริการบัตรเครดิตจากอิออนที่มาพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายครอบคลุมทุกค่าใช้จ่ายด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ในอัตราดอกเบี้ย 16% ต่อปีที่ยังมาพร้อมข้อเสนอพิเศษเมื่อมีการใช้จ่ายผ่านทางออนไลน์ อาทิ ลาซาด้า ช้อปปี้ ฟู๊ดแ พนด้า แกรบฟู๊ด แมคโดนัลด์ คาเฟ่อเมซอน และร้านค้าอื่น ๆ ที่ร่วมรายการ

สรุป

อ่านมาถึงตรงนี้ หากคุณกำลังสงสัยว่า ทำงานอาชีพอิสระ รับฟรีแลนซ์สมัครบัตรเครดิตได้ไหม ? คำตอบก็คือ ได้ แม้ไม่มีสลิปเงินเดือนก็สมัครได้ แต่อาจจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่าพนักงานประจำนิดหน่อยเกี่ยวกับคุณสมบัติและการเตรียมเอกสาร โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวของเงินในบัญชีที่มีเข้าออกอย่างสม่ำเสมอย้อนหลัง 6 เดือนเข้าออกมากกว่า 15,000 บาท และไม่เคยมีประวัติการผิดนัดชำระ โอกาสในการอนุมัติค่อนข้างสูง
เรียบเรียงบทความโดย boarddung.com
Scroll to Top